Khám phá miệt vườn sông nước các tỉnh miền tây nam bộ

Về du lịch các tỉnh miền tây nam bộ là về với miệt vườn sông nước. Đến nơi đây bạn sẽ được thấy cảnh đặc trưng là sông nước, với các khu di tích lịch sử văn hóa lâu đời, và cũng có rất nhiều thắng cảnh tự nhiên thu hút khách du lịch.

Khu di tích lịch sử Xẻo Quít

Khu di tích thuộc địa phận hai xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh – Đồng Tháp. Khu di tích có diện tích 50ha, trong đó 20ha là rừng tràm.

Khu di tích lịch sử Xẻo Quít - du lịch các tỉnh miền tây nam bộ.Khu di tích lịch sử Xẻo Quít

Đến khu di tích bạn sẽ được ngắm khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp với những con đờng ngoằn ngèo dưới tán lá tràm mát rượi, những con rạch nhỏ hoang sơ. Du khách đến đây sẽ tận hưởng cảm giác hương đồng gió nội, tận hưởng cảm giác thư thái.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê – Sa Đéc

Trong hành trình khám phá tour du lịch miền tây du khách không thể bỏ qua nơi đến khá lý tưởng: Sa Đéc – Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê. Nhà cổ nằm trên đường Nguyễn Huệ, thị xã Sa Đéc thuộc tỉnh Đồng Tháp. Nhà cổ là nơi ghi dấu tích một chuyện tình bất hữu. Nhà đuợc xây theo kiến trúc Đông – Tây . Nhìn bên ngoài du khách cứ tưởng là ngôi biệt thự Pháp nhưng khi vào trong sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp kiến trúc Trung Hoa.

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê - du lịch các tỉnh miền tây nam bộNhà cổ Huỳnh Thủy Lê – Sa Đéc

Vườn quốc gia Mũi Cà Mau

Đến với vườn quốc gia Mũi Cà Mau du khách sẽ được tham quan hệ sinh thái rừng ngập mặn tại Vườn Quốc Gia Mũi Cà Mau – khu dự trữ sinh quyển thế giới. Ngoài ra ở đây cũng có rất nhiều loài chim di  trú về đây, du khách có thể thỏa thích ngắm nhìn những chú chim quý hiếm như Sen, Chẳng bè...

Vườn quốc gia mũi Cà Mau- du lịch các tỉnh miền tây nam bộVườn quốc gia Mũi Cà Mau

Thêm nữa đến khu du lịch Sinh Thái Mũi Cà Mau, du khách sẽ được tham quan và chụp ảnh lưu niệm tại mốc tọa độ quốc gia – GPS 0001, mốc ghi dấu điểm cuối của tổ quốc. Du khách cũng có thể tiếp tục chinh phục Vọng Hải Đài cao 20,5 mét ngắm nhìn toàn cảnh Mũi Cà Mau…

Ba hòn Đầm - Kiên Giang

Ba hòn Đầm là những đảo cách đất liền khoảng 20km gồm hòn Đầm Đước, Đầm Dương, Đầm Giếng nằm theo hình tam giác trong vịnh Hà Tiên.

Ba hòn Đầm - du lịch các tỉnh miền tây nam bộBa hòn Đầm - Kiên Giang

Đến đây, du khách sẽ được thả hồn vào mây trời sắc nước, chiều và sáng sớm ngắm cảnh mặt trời mọc và lặn trên biển, du khách cũng có thể dầm chân trong mấy đầm để tìm bắt hải sản, cảm giác mạo hiểm khi lội đầm biển sẽ lưu lại cho bạn một cảm giác khó phai.

Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư là khu rừng ngập nước tiêu biểu cho vùng Tây sông Hậu thuộc tỉnh An Giang. Muốn vào rừng tràm du khách đi bằng tắc ráng len lỏi qua những lũng sen tuyệt đẹp, chèo xuồng ba lá vào rừng tràm. Rừng tràm cũng là nơi sinh sống của nhiều loại động thực vật được ghi vào sách đỏ của Việt Nam.

Rừng tràm trà sư - du lịch các tỉnh miền tây nam bộRừng Tràm Trà Sư

Chợ nổi Cái Răng

Chợ nổi Cái Răng thuộc tỉnh Cần Thơ, là nơi chuyên trao đổi, mua bán nông sản, các loại trái cây, hàng hóa, thực phẩm và cũng là một trong những điểm tham quan rất thu hút khách du lich đến trải nghiệm cuộc sống.

Chợ nổi Cái Răng - du lịch các tỉnh miền tây nam bộ

Chợ nổi Cái Răng

Cuộc sống và thắng cảnh các tỉnh miền tây nam bộ đã ghi dấu ấn cho rất nhiều khách du lịch trong nước và khách du lịch nước ngoài. Nếu bạn chưa được trải nghiệm thì hãy thử khám phá du lịch miền Tây nhé.

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thành phố của du lịch và được bầu chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Nha Trang không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn làm cho khách nước ngoài không muốn rời chân. Để mọi người có thêm thông tin cho chuyến du lịch miền Nam đến Nha Trang, chúng tôi xin cung cấp một số kinh nghiệm để mọi người tham khảo.


Video