Du lịch đảo miền Nam – Côn Đảo điểm đến hấp dẫn

Côn Đảo bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây cách đất liền 110 dặm và từng là nhà tù của thực dân Pháp. Nhưng hiện nay nó đã là điểm du lịch hoang  sơ và rất hấp dẫn khách du lịch. Là một trong những địa điểm bạn nên đến khi đi du lịch đảo miền Nam. Du lịch Côn Đảo, bạn sẽ không thể bỏ qua những điểm du lịch hấp dẫn: Miếu bà Phi Yến, Chùa Núi Một, Cảng Bến Đầm, Bãi Nhát, Dinh Chúa Đảo, chuồng cọp, chợ Côn Đảo.

Miếu Bà Phi Yến

Miếu thờ bà Phi Yến còn có tên gọi khác là An Sơn Miếu, nơi đây thờ phụng bà Phi Yến thứ phi của chúa nguyễn Ánh. Người dân thờ phụng bà như bị thánh nữ thiêng liêng.

Miếu bà Phi Yến- Du lịch đảo miền Nam.

Miếu Bà Phi Yến

Chùa Núi Một

Chùa Núi Một còn có tên gọi là Vân Sơn Tự, nơi cúng tâm linh của người dân nơi đây. Chùa Núi Một là một di tích gắn liền với Côn Đảo. Ngôi chùa là một danh lam thứng cảnh không thể bỏ qua ở Côn Đảo, nó là khu kiến trúc hùng vĩ trên núi. Từ đây có thể ngắm được toàn cảnh Côn Đảo.

Chùa Núi Một - Du lịch đảo miền NamChùa Núi Một

Cảng Bến Đầm

Cảng nằm gọn trong Vịnh Bến Đầm, được che chắn bởi dãy núi cùng với các hòn đảo nhỏ. Từ cầu cảng, du khách có thể nhìn toàn cảnh cuộc sống của ngư dân nơi đây.

Cảng Bến Đầm - Du lịch đảo miền NamCảng Bến Đầm

Bãi Nhát

Du khách đến với Bãi Nhát có thể trải nghiệm cùng thiên nhiên tại bãi biển . Ngắm Bãi Đá Trắng, Mũi Cá Mập. Viếng bia tưởng niệm cuộc vượt ngục lớn nhất trong lịch sử Côn Đảo. Ngắm hoàng hôn xuống dần trên đỉnh Tình Yêu.

Bãi Nhát - Du lịch đảo miền NamBãi Nhát

Dinh chúa Đảo

Dinh chúa Đảo là nơi sinh sống và làm việc của các chúa đảo qua nhiều thế hệ.

Dinh chúa Đảo - Du lịch đảo miền Nam

Dinh chúa Đảo

Đến đây du khách có thể tìm hiểu lịch sử của Côn Đảo qua những hiện vật trưng bài trong bảo tàng được lưu giữ cho đến nay.

Chuồng Cọp

Chuồng Cọp - du lịch đảo miền Nam

Chuồng Cọp

Đây là hệ thống biệt giam của tù nhân chính trị được xây dựng kiên cố như một mê cung nhằm đánh lạc hướng các tù nhân và tránh được sự quan sát từ bên ngoài. Nhiều hình thức tra tấn dã man đã diễn ra ở đây.

Chợ đêm Côn Đảo

Chợ Côn Đảo- du lịch miền NamChợ đêm Côn Đảo

Chợ đêm Côn Đảo được qui hoạch trên đoạn đường Nguyễn An Ninh - Trần Huy Liệu, tại khu vực trung tâm huyện đảo. Chợ đêm Côn Đảo được chia làm 3 khu vực: khu bán hàng lưu niệm; khu bán hàng ăn, giải khát; khu bán hải sản và trái cây. Thời gian chợ đêm Côn Đảo hoạt động từ 17h30' đến 24h hàng ngày.

Nếu bạn có ý định du lịch đảo miền Nam thì hãy đến với Côn Đảo, bạn sẽ được tận hưởng những điều tuyệt vời nơi đây. Hãy cùng tour du lịch miền Nam để khám phá những điều tuyệt vời đó nhé.

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thành phố của du lịch và được bầu chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Nha Trang không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn làm cho khách nước ngoài không muốn rời chân. Để mọi người có thêm thông tin cho chuyến du lịch miền Nam đến Nha Trang, chúng tôi xin cung cấp một số kinh nghiệm để mọi người tham khảo.


Video