Khám phá Nha Trang – Thành phố của du lịch (Phần 2)

Phần 1 của khám phá thành phố du lịch Nha Trang là những bãi biển, những đảo gắn liền với biển thì ở phần 2 là những danh lam thắng cảnh gắn với núi rừng.

Tháp bà Ponagar

Tháp Bà - dulichmiennam.netTháp bà Ponagar

Đây là khu du lịch miền Nam với một quần thể tháp với lối kiến trúc độc đáo của dân tộc Chăm. Tháp có tên gọi đầy đủ là Po Ina Nagar hay còn gọi là tháp Bà. Tháp nằm trên đỉnh ngọn đồi nhỏ, cao 10-12m so với mực nước biển. Nơi này hiện có bốn ngọn tháp, hai miếu  thờ và một nhà nghỉ. Tháp lớn nhất thờ nữ thần Ponagar.

Thác Yang Bay

thác Yang Bay-dullichmiennam.netThác Yang Bay

Thác cách thành phố Nha Trang khoàng 45km, được bao bọc bởi rừng nguyên sinh. Theo cách gọi của người Raglai thì Yang Bay có nghĩa là “thác trời”. Thác nước từ trên cao đổ xuống, gặp nhiều phiến đá tạo nên nhiều dốc thác khác nhau, tạo nên nhiều hồ nước lớn nhỏ. Khi đến đây, bạn có thể trải nghiệm việc trinh phục độ cao, khám phá những ghềnh đá cheo leo, hay cảm giác thâm nhập vào rừng sâu.

Suối Tiên

Suối tiên bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà, cách thành phố Nha Trang khoảng 25km theo hướng Tây Nam.

suối tiên-dulichmiennam.netSuối Tiên

Cách khám phá suối tốt nhất là bạn nên lần theo những khối đá đen đi ngược về phía thượng nguồn. Dọc đường đi là những khối đá thiên hình vạn trạng, được mài nhẵn thín với những truyền thuyết như điểm đặt chân, nơi để quần áo của các tiên nữ hay bàn cờ tiên ông.

Suối Ba Hồ

suối ba hồ-dulichmiennam.netSuối Ba Hồ

Suối mang tên Ba Hồ vì phía đầu nguồn, trên đường vượt núi, băng rừng để xuống với biển, có ba lần suối mở lòng tạo liên tiếp ba cái hồ gắn với những huyền thoại ly kỳ.

Thác Tà Gụ

thác tà gụ-dullichmiennam.netThác Tà Gụ

Thác Tà Gụ theo tiếng Raglai là Tạc Gu. Thác đổ xuống, nhìn từ xa như chiếc ngà voi trắng xóa nổi bật trên màu nâu của đá, màu xanh của núi rừng. Du khách đến đây có thể thỏa thích bơi lội trong hồ.

Nha Trang vẫn còn rất nhiều địa điểm khác như Đầm Bấy, Hòn Tằm, Hòn Mun, Hòn Một, Hồ cá Trí Nguyên, khu du lịch Con Sẻ Tre, khu du lịch Dốc Lết, viện Hải Dương Học... Đến với Nha Trang bạn có thể thỏa sức khám phá du lịch của thành phố này. Hãy cùng tour du lịch miền Nam để cảm nhận thành phố này.

>>> Khám phá Nha Trang – Thành phố của du lịch (Phần 1) >>>

CÁC TIN KHÁC

Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô Du lịch Phú Quốc ngắm san hô

Tin tức

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang

Kinh nghiệm khi đi du lịch Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thành phố của du lịch và được bầu chọn là một trong những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á. Nha Trang không chỉ thu hút khách du lịch trong nước mà còn làm cho khách nước ngoài không muốn rời chân. Để mọi người có thêm thông tin cho chuyến du lịch miền Nam đến Nha Trang, chúng tôi xin cung cấp một số kinh nghiệm để mọi người tham khảo.


Video